Thông điệp chủ tịch

Kính gửi Quý cổ đông

Chúng ta vừa trải qua năm 2012 với vô vàn khó khăn, thậm chí là năm khó khăn nhất trong 10 năm trở lại đây; thị trường bất động sản đóng băng với tình trạng hàng tồn kho nhiều, ngành ngân hàng suy yếu trầm trọng do tỷ lệ nợ xấu tăng cao, niềm tin và sức mua thị trường giảm sút nghiêm trọng. Những thách thức này đã tạo ra một môi trường kinh doanh hết sức cam go cho các công ty ở Việt Nam khi khả năng tiếp cận nguồn vốn bị giới hạn, mức tăng trưởng chậm hơn và thậm chí phải đối mặt với sự thua lỗ, phá sản.

Thế nhưng, từ trong những thách thức này, Saigon Water lại có một năm kinh doanh với kết quả tương đối khả quan: lợi nhuận sau thuế đạt 122% kế hoạch; đồng thời 2012 đã đánh dấu bước đệm chuyển hướng chiến lược mạnh mẽ của Saigon Water từ một công ty non trẻ trong ngành hạ tầng giao thông và bất động sản trở thành một công ty chuyên hoạt động trong ngành hạ tầng nước (xử lý nước sạch và nước thải ) ở Việt Nam.

Sự chuyển dịch chiến lược kinh doanh này của công ty khởi nguồn từ thực trạng thiếu hụt nước sạch nghiêm trọng tại Việt Nam (chỉ 70 % các thành phố lớn và 30% ở nông thôn có nước sạch), điều này đồng nghĩa với việc hàng chục triệu cư dân đô thị hiện đang đối mặt với các vần đề về sức khoẻ và chất lượng cuộc sống kém. Trong khi đó, vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước cho hệ thống cấp và thoát nước rất hạn hẹp và các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành nước chưa đủ năng lực tài chính, năng lực công nghệ và quản lý dự án để kiên trì theo đuổi việc đầu tư vào các dự án phát triển hạ tầng nước hiện đại và quy mô lớn. Từ thực tế này, công ty đánh giá nhu cầu phát triển ngành hạ tầng nước đang rất lớn và trở nên cấp bách tại Việt Nam; đặc biệt khi tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hoá của Việt Nam tăng lên trong những năm sắp đến.

Thay đổi là để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, hành trình mới nào cũng trải qua những bước khởi đầu gian nan và có khi phải dừng lại nếu không vượt qua được thử thách, thiếu tầm nhìn dài hạn, thiếu sự quyết tâm, cũng như nguồn lực thực thi. Với Saigon Water, trên con đường rộng mở phía trước, chúng ta có nhiều lý do để lạc quan hơn rằng sau những bước dò dẫm ban đầu, từ năm 2013 về sau công ty bắt đầu những bước đi vững chắc trên hành trình mới với những khát vọng mới hướng về tương lai tốt đẹp hơn. Sự tự tin và hy vọng này có được là nhờ dựa vào định hướng chiến lược kinh doanh sắc bén, đội ngũ nhân sự đầy tâm huyết, tài năng và dày dạn kinh nghiệm; đồng thời với sự cam kết cao của công ty về nguồn lực và sự hợp tác với các đối tác chiến lược quan trọng trong ngành.

Với tầm nhìn dài hạn, Saigon Water không ngừng phấn đấu để trở thành “biểu tượng niềm tin của cộng đồng” trong ngành nước Việt Nam, thông qua cam kết tập trung vào “Giải pháp tổng thể cho ngành nước” với ba hoạt động kinh doanh chủ đạo là Đầu tư, Dịch vụ công nghệ, và Dịch vụ vận hành-bảo trì; đồng thời cam kết triển khai công tác quản lý doanh nghiệp với sự chuyên nghiệp cao nhất.

Cuối cùng, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến toàn thể quý khách hàng, nhân viên, đối tác, cổ đông và các bên liên quan khác, những người đã và sẽ hết mình hỗ trợ Saigon Water trong thời gian qua và trong hành trình mới sắp đến.

Trân trọng.

Chủ tịch HĐQT

(Đã ký)

Lê Vũ Hoàng